Phỏng vấn Nguyễn Ngọc Ngạn về sự tăng giá của các công ty viễn thông

Từ đầu tháng 2 năm 2013, nhiều người Việt tại Hoa Kỳ và Canada đã liên lạc với công ty điện thoại V247 thắc mắc về sự tăng giá cước phí gọi Việt Nam. Để giúp cho quý đồng hương hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Ngạn – đại diện của công ty điện thoại V247.

Ông Nguyễn Ngọc Ngạn đại diện công ty V247

Kính chào ông Nguyễn Ngọc Ngạn – đại diện của công ty điện thoại V247 – xin ông vui lòng cho biết là tại sao có sự tăng giá gọi về Việt Nam trong đầu tháng 2 vừa qua?

V247: Kính thưa quý đồng hương, trên thực tế, kể từ đầu tháng 11 năm 2012 đến nay các công ty viễn thông tại Việt Nam đã 2 lần tăng giá điện thoại gọi vào Việt Nam. Lần đầu với mức tăng hơn 50% so với giá cũ. Mặc dù vậy, công ty điện thoại V247 vẫn không tăng giá, cố gắng duy trì giá cũ phục vụ cộng đồng.

Lần thứ hai, gần đây nhất, vào đầu tháng 2 năm 2013, các công ty viễn thông tại Viet Nam lại tiếp tục đồng loạt tăng giá cước lên hơn 50%. Do đó, công ty điện thoại V247 bắt buộc phải điều chỉnh giá gọi Việt Nam kể từ ngày 1 tháng 2, 2013. Nếu tính chính xác theo giờ giấc, công ty V247 phải áp dụng giá mới vào ngày 31 tháng 01, 2013 chứ không phải ngày 01 tháng 02, 2013. Lý do vì các công ty viễn thông Việt Nam áp dụng giá cước mới theo giờ Việt Nam, tức là vào lúc 11:00 am giờ Houston ngày 31/01/2013. Điều đó cho thấy, V247 đã áp dụng giá mới trễ hơn một ngày so với những công ty điện thoại khác. Với số lượng khổng lồ hơn 70% các cuộc gọi về Việt nam của đồng hương sử dụng điện thoại V247, quý vị có thể thấy được thiện ý của V247 chấp nhận thiệt hại như thế nào.

Điều này có thể hiểu được vì chúng tôi đã thấy các công ty viễn thông khác tại Hoa Kỳ và Canada cũng tăng giá gọi về Việt Nam chứ không riêng gì V247. Lý do chủ chốt là vì các công ty cung cấp điện thoại tại Việt Nam tăng giá. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng họ đã nạp tiền trước ngày tăng giá thì phải được sử dụng theo mức giá cũ chứ không phải theo mức giá mới bây giờ. Công ty V247 nghĩ sao về thắc mắc này?

V247: Từ trước tới nay, cước phí gọi điện thoại sẽ được trừ dần trong tài khoản của quý khách tính theo mức giá ở thời điểm thực hiện cuộc điện thoại. Đối với những lần giảm giá trước đây, thì dù khách hàng đã nạp tiền trước thời điểm giảm giá cũng được hưởng liền giá ưu đãi. Liệu lúc đó có ai “khiếu nại” rằng tôi nạp tiền trước lúc giảm giá nên tôi phải trả giá cao hơn không? Mức giá lên xuống là một thực tế mà đôi khi chúng ta phải chấp nhận vào từng thời điểm.

Thêm một điều nữa tôi muốn chia sẻ với quý vị: V247 là công ty duy nhất thông báo về sự tăng giá cước phí 10 ngày trước khi chính thức áp dụng. Những công ty khác hoàn toàn không thông báo gì cả. Ngay cả trong dịp Tết Quý Tỵ 2013, V247 là công ty điện thoại duy nhất tặng thêm cho khách hàng 10% trên số tiền mua điện thoại. V247 luôn chú trọng việc phục vụ khách hàng và đảm bảo uy tín của công ty nên V247 công bố mọi thông tin một cách rõ ràng, minh bạch từ việc tăng giá cho tới kết quả khuyến mãi. Nhờ đó mà V247 có được sự tín nhiệm của quý đồng hương khắp nơi tại Hoa Kỳ và Canada.

Thay mặt công ty V247, chúng tôi chân thành cám ơn sự tin tưởng, ủng hộ và hợp tác của tất cả quý khách hàng và đại lý trong nhiều năm qua!

Xin cảm ơn ông Nguyễn Ngọc Ngạn và công ty V247!

Phản hồi